Up Talk


…..มหาอุทกภัยปีนี้หนักหน่วง ทำเอาภาคกลางและกรุงเทพมหานครต้องจมอยู่ในน้ำเป็นเดือน ๆ ทีเดียว สร้างความเดือดร้อนทุกข์ยากอย่างสาหัสให้กับผู้ประสบภัยนับแสนครอบครัว……

…..ในการทำงานเพื่อต่อต้านกับอุทกภัยครั้งนี้ได้สร้างความอึดอัดใจให้กับผม และก็เชื่อว่ากับคนไทย ทุก ๆ คนก็คงจะรู้สึกเช่นนั้น…..

…..ผมจึงตัดสินใจใช้ความรู้สมัยที่เคยเป็นทหารช่าง และเป็น 1 ในทีมกู้มหาลัยรามคำแหง เมื่อปี 2526 เพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างจำกัด แต่ก็สามารถทำได้สำเร็จ 2 แห่ง คือ หมู่บ้านเปรมฤทัย ที่ซอยสุขุมวิท 50 และวัดตะล่อม ซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 และก็สามารถทำได้สำเร็จ สถานที่ทั้งสองแห่งสามารถกู้ให้พ้นน้ำ และเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กไปยังชุมชนต่าง ๆ เพื่อให้สามารถช่วยเหลือตนเอง และสามารถอยู่ร่วมกับกระแสน้ำได้….

ผมกำลังดำเนินการปรับแนวป้องกันน้ำรอบกุฏิเจ้าอาวาสวัดตะล่อม จนสามารถกู้กุฏิได้สำเร็จ และดำเนินการประสานงานขอความช่วยเหลือ จนสามารถจัดตั้งศูนย์บรรเทาทุกข์ของสภากาชาดไทยที่วัดตะล่อมได้สำเร็จ

——————————————————————————————-

…..ดังนั้น การจัดหาของขวัญวันเด็กในปี 2555 ขอหยุดพัก 1 ปีครับ เพราะบรรดาโรงงานต่าง ๆ ถูกน้ำท่วมเสียหายเป็นจำนวนมาก ผมก็จะไม่รบกวนท่านล่ะครับ….

…..ไว้ปีหน้าฟ้าใหม่ เศรษฐกิจดี ทุกท่านฟื้นตัวแล้ว ก็จะดำเนินโครงการต่อไปครับ…..

…..ท่านที่มีความประสงค์จะช่วยบริจาคเพื่อการกุศล เป็นค่าดำเนินการต่าง ๆ  โดยผ่านเว็บไซท์นี้ สามารถบริจาคได้โดยการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารได้ที่….

ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขากรมศุลกากร

ชื่อบัญชี นายไพฑูรย์  รักษาศรี

บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 082-228122-2

…..หรือท่านที่ประสงค์จะโละของเก่าที่ไม่ใช้แล้ว เช่น เครื่องไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ เครื่องมือเครื่องใช้ หนังสือ ตำราเรียน ฯลฯ ผมยินดีรับบริจาค เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับเด็ก ๆ ในชุมชนต่างจังหวัดที่ทุรกันดาร ในด้านการศึกษา และพัฒนาอาชีพ ตลอดจนการศึกษาแบบทางเลือก แจ้งบริจาคได้ที่เบอร์มือถือด้านล่างนี่ครับ…..

ขอขอบพระคุณอย่างสูง และอนุโมทนาล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ครับ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน Uncategorized และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร